Dịch vụ


THIẾT KẾ

 

Dựa trên mong muốn và ý tưởng ban đầu của khách hàng, Thuận Phát Steel sẽ nhanh chóng tiến hành đề xuất một kế hoạch chặt chẽ về thiết kế, sản xuất – gia công, lắp dựng, chi phí và thời gian.

Điểm nổi trội của Thuận Phát Steel là các dự án với những giải pháp thiết kế tối ưu đến từ đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp, có trình độ đại học và sau đại học.

Thuận Phát Steel mang lại cho khách hàng sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối về chất lượng thiết kế, sự phù hợp đối với các điều kiện khắc khe của thời tiết và môi trường.

Đội ngũ kĩ sư thực hiện các thiết kế thông qua các công đoạn:

– Thiết kế sơ bộ: từ ý tưởng của khách hàng Thuận Phát sẽ đưa ra các phương án để khách hàng đánh giá và lựa chọn

– Thiết kế kĩ thuật: tất cả các bản vẽ kiến trúc cũng như bản vẽ kết cấu thép đều được thẩm định để đảm bảo an toàn về khả năng chịu lực, tải trọng theo yêu cầu sử dụng, môi trường, mỹ thuật …


– Thiết kế sản xuất: đầy đủ, chính xác và chi tiết về từng cấu kiện, kích thước, số lượng, yêu cầu kĩ thuật, hình dạng 3D.
– Thiết kế lắp dựng: mô tả sơ đồ bố trí từng cấu kiện và các yêu cầu, sơ đồ giai đoạn lắp dựng.

 

Tiêu chuẩn thiết kế:

- Tiêu chuẩn Mỹ

ANSI/AISC - LRFD 93 Specification for structural steel building
AISC S329-85 Allowable stress design

- Tiêu chuẩn Việt NamTCVN 5575:2012 Tiêu chuẩn thiết kế kết cấu thép
TCVN 2737:2020 Tiêu chuẩn tải trọng

Phần mềm:

- Phân tích kết cấu

 

-Thiết kế và mô hình hóa 3D BIM

        

 

SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP

Với đội ngũ nhân lực gồm hơn 200 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, cùng hệ thống nhà máy sản xuất có diện tích 30.000 m2, 1.000 tấn kết cấu thép/tháng, 500 tấn thép cán nguội/tháng và 360.000 m2 tôn/tháng được trang bị dây chuyền sản xuất tự động công nghệ cao, Thuận Phát tin tưởng sẽ cung cấp những giải pháp tối ưu, sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ hoàn hảo nhất cho dự án của quý khách.

Sản phẩm được sản xuất từ nhà máy Thuận Phát có các bộ phận tách biệt để sản xuất ba bộ phận chính cấu thành nên nhà xưởng:

Cấu kiện chính: cột, dầm
Cấu kiện phụ: xà gồ và cửa…
Bao che: tôn mái, tôn vách, diềm các loại…

I. Cấu Kiện Chính

  1. Cắt

Cắt thép bằng máy cắt tự động CNC, có thể cắt theo thiết kế bất kỳ hình dạng cần cắt. Tất cả các tấm được cắt thành kích thước yêu cầu bằng nhiệt độ cực nóng có khả năng cắt tấm thép có bề dày lên đến 80mm.

Máy móc thiết bị:

+ Máy cắt tự động CNC

+ Máy cắt song phẳng 6100 x 12mm, cắt thép dày 12 mm

  1. Đục lỗ:

+ Sau khi cắt, sử dụng máy bán tự động để khoan hoặc đục lỗ trên các tấm đã cắt theo yêu cầu.

+ Máy móc thiết bị: máy khoan, máy đột lổ.

  1. Gá:

+ Công việc gá lắp ráp các tấm thép thành cấu kiện có tiết diện chữ H thông qua máy gá tự động.

+ Máy móc thiết bị: máy ráp tự động

  1. Hàn & hàn chi tiết liên kết, hàn hoàn thiện:

+ Sau khi gá chính xác, cấu kiện được đưa vào máy hàn tự động. Để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất, đường hàn được kiểm tra bề mặt bằng mắt, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ tính / siêu âm... Các điểm hàn đảm bảo cả về yêu tố mỹ thuật cũng như chất lượng tốt nhất mới được thông qua.

+ Nhiệt độ cao của quá trình hàn làm cho các cấu kiện có thể bị cong vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

+Sau khi các cấu kiện được hàn và cân chỉnh, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn có tay nghề cao để đảm bảo độ chính xác. Toàn bộ 100% thợ hàn tại nhà máy đều có chứng chỉ hàn phù hợp với yêu cầu khắt khe nhất

+ Tất cả các mối hàn đều được thực hiện theo quy tắc của sách hướng dẫn kỹ thuật phiên bản mới nhất của Tiêu chuẩn Việt Nam.

  1. Làm sạch bề mặt:

+ Các cấu kiện đã hàn hoàn thiện xong và các mối hàn sau đó hoặc được làm sạch cơ học hoặc sử dụng máy phun bi.

  1. Sơn:

+ Thuận Phát sử dụng máy sơn công nghiệp áp lực cao theo công nghệ của Mỹ. Các cấu kết này sau đó được phun sơn, mạ kẽm hoặc loại sơn đặc biệt khác theo chỉ định của khách hàng.

+ Thông thường cấu kiện Thuận Phát có 3 lớp sơn bao gồm: 1 lớp sơn chống gỉ, tiếp đến là hai lớp sơn phủ. Độ dày của tổng các lớp sơn nay khoảng từ 80μm trở lên để đảm bảo tuổi thọ lâu dài của cấu kiện thép. Vào trường hợp đặc biệt có thể sơn theo yêu cầu của khách hàng hay chỉ định của dự án.

II. Kết Cấu Phụ

  1. Định hình

Các cấu kiện thứ yếu như xà gồ được chế tạo từ loại thép cuộn mạ kẽm hoặc thép đen cán nguội phù hợp theo tiêu chuẩn TCNV, JIS, ASTM. Những nguyên liệu này được cán thành dạng chữ Z và chữ C từ loại thép cuộn có bề dày từ 1,5 đến 2,5mm.

Thời gian tạo hình mất khoảng 2-3 phút. Sau khi tạo hình bằng máy cán, bề mặt xà gồ sẽ rất mịn và đẹp mà không có bất kỳ vết xước trên bề mặt.

Máy móc thiết bị: máy cán xà gồ C, máy cán xà gồ Z.

  1. Đục lỗ

Xà gồ được cắt và đục lỗ theo khoảng cách và tiêu chuẩn đục lỗ của BVTK.

  1. Sơn

Đối với xà gồ thép đen không mạ kẽm, cần phải sơn phủ bề mặt, Thuận Phát sử dụng máy sơn công nghiệp áp lực cao theo công nghệ của Mỹ.

III. Bao che

+ Tất cả các loại tấm tôn đều được cán từ loại thép cao cấp, thép cán nguội phủ hợp kim nhôm kẽm và sơn lót phù hợp tiêu chuẩn các kỹ thuật ASTM.

+ Có rất nhiều chủng loại tôn khác nhau, đảm bảo theo nhu cầu của khách hàng và tất cả mọi dự án.

+ Thuận Phát có rất nhiều loại máy cán tôn, có nhiều hình dạng sóng tôn khác nhau với chiều dài bất kỳ, như: máy cán tôn không dùng vít Seam-lock và clip-lock, máy cán sóng công nghiệp 5 sóng, 6 sóng, 9 sóng , 11 sóng…, máy cán tôn làm trần…

 

 

LẮP DỰNG

Lắp dựng là bước cuối cùng trong quy trình xây dựng nhà thép tiền chế và kết cấu thép. Ở bước này, toàn bộ các cấu kiện sẽ được lắp dựng tại công trường và liên kết với nhau bằng bu lông.

Nguyên tắc lắp dựng

 

Lắp dựng cột kết hợp giằng các cột lại với nhau. Cột cân chỉnh ngay ngắn xong mới tiến hành lắp dựng kèo.

Lắp dựng khung kèo phía bên trong rồi mới tiến hành lắp dựng khung kèo bên

Việc lắp dựng phải được bắt đầu tư gian có hệ giằng (giằng cột và mái) để tạo thành khung cứng

Cố định hai khung lắp dựng tại vị trí giằng trước khi lắp dựng khung liền kề. Quá trình này được tịnh tiến cho các khung tiếp theo.

Trong quá trình lắp dựng phải có giằng tạm. Dùng xà gồ mái, xà gồ thưng tường kết hợp với cáp giằng công tác để định vị, liên kết các khung kèo lại với nhau

Lắp dựng tôn mái và tường sau khi cân chỉnh khung kèo, xà gồ thẳng, vệ sinh sạch sẽ, sơn dặm hoàn chỉnh các vết trầy xước trên kèo và xà gồ.

Mọi công đoạn lắp dựng đều trải qua sự giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất.

 

 

BẢO HÀNH

Với sản phẩm kết cấu thép Thuận Phát sẽ giúp tối ưu hiệu quả sử dụng và góp phần kéo dài tuổi thọ của toàn bộ công trình. Cùng với chế độ bảo hành phù hợp của Thuận Phát. Hoặc theo yêu cầu chế độ bảo hành của khách hàng. Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

 

 

KHÁCH HÀNG/ĐỐI TÁC